Khô Cá Đù Lạt Size Trung

85,000 VNĐ

Còn hàng

Khô cá đù thịt ngọt dịu, deo dẻo. Riêng lớp giữa của khô hơi mềm, hậu bùi. Món này “cặp kè” với tô canh khoai mỡ hay canh rau tập tàng hoặc canh chua chay cũng ngon “chịu không nổi!”. Khô nhà làm được làm từ những con cá tươi và phơi khô. Cam kết không chất bảo quản, cả nhà yên tâm ạ.
SKU: 43
Giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng.

 

Khô cá đù nguồn gốc:

Cá lù đù là một họ cá thuộc bộ Cá vượt sống ở biển và phân bố ở vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới. Có khoảng 270 loài trong 70 chi thuộc họ cá này. Ở Việt Nam có 20 loài, có thể bắt được ở cả nước, trong đó có Cà Mau.

Họ Cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo. Cá lù đù tính bình, vị ngọt, ngọt dịu, hậu bùi, “lành tính” hơn các loại hải sản khác nên ăn ít sợ bị phong. Ngày mưa có miếng khô cá lù đù ăn với cơm nguội thật không có gì bằng.

Họ cá lù đù nhìn chung có đặc điểm khá giống nhau là có thân bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to, vây lưng chia 2 đoạn: đoạn trước có tia gai cứng, đoạn sau mềm. Răng của cá nhỏ. Bóng hơi lớn, dày, ở một số loài bóng hơi phát ra âm thanh riêng để thông tin cho đồng loại do cơ bụng đập vào bàng quang khi bơi.

Những món ăn từ khô cá đù:

Đem khô cá lù đù chiên vừa vàng, mũi đã ngợp vì quá thơm. Da khô có chỗ phồng rộp lên, bạn ăn vào sẽ nghe giòn giòn, mằn mặn. Còn thịt khô ngọt dịu, deo dẻo. Riêng lớp giữa của khô hơi mềm, hậu bùi. Món này “cặp kè” với tô canh khoai mỡ hay canh rau tập tàng hoặc canh chua chay cũng ngon “chịu không nổi!”.

khô cá đù

(Khô cá đù)

1/ Khô cá đù chiên dấm đường:
  - Nguyên liệu (4 phần ăn)
    1. 300gr khô cá đù
    2. 1 mcp tỏi băm
    3. 1 mcp ớt băm
    4. 1 muỗng canh dấm
    5. 2 muỗng canh đường
Các bước:
Khô rửa sạch, để ráo
Đập 1 tép tỏi vào chảo chiên cá. Chiên 2 mặt cá vàng giòn đều, gắp ra thấm ráo dầu.
Sau đó bắc chảo nóng lên bếp, phi thơm tỏi ớt, thêm đường, dấm nấu kẹo lại, cho cá chiên vào rim lửa nhỏ cho thấm khoảng 5 phút là được. Dùng kèm cơm.

khô đù chiên dấm đường

(Khô đù chiên dấm đường)

 

khô đù chiên

(Khô đù chiên vàng)

Tên sản phẩm: Khô cá đù nhà làm

Xuất xứ: Bến Tre

Bảo quản: Tủ mát

Xem thêm sản phẩm khác tại đây: http://dacsanutgai.com/DAC-SANMIEN-TAY-/Kho-ca-du-1-nang-nguyen-con-1378

Thông tin liên hệ:

ĐT: 0904712332 (Zalo)

Mail: loantran511980@gmail.com

ĐC: 573C Cách mạng tháng 8 F.15, Q10

 

 

 

Vận chuyển

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán

Ship COD, thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả

Được kiểm tra đổi trả khi nhận hàng.