Cá Trèn Bầu 1 Nắng

450,000 VNĐ

Còn hàng

Cá trèn là cá sống tự nhiên, số lượng cá ngày càng ít, Có theo mùa nước nỗi. Thân hình cá dẹt thịt mềm, khi đã làm sạch phơi 1 nắng thì con cá săn lại vẫn giữ độ tươi ngon. Chế biến dễ dàng chỉ cần chiên giòn là hết ý.
SKU: 77
Giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng.

Cá Trèn 1 nắng
Trong quá trình trải nghiệm về ẩm thực dân gian, nhiều đầu bếp tài hoa đã không ngừng sáng tạo ra những món ngon dân dã, lại tinh tế khiến cho thực khách ngày càng yêu thích. Như món bò nướng một nắng, khô cá chạch một nắng, khô sặc một nắng và khô cá trèn một nắng, ...
Cũng giống như với các loại khô khác, ưu điểm của loài khô cá trèn một nắng là thịt vừa dai vừa ngọt, đậm đà, không ngán. Nếu như các loại khô chạch, khô sặt và khô trèn mà phơi nhiều nắng, thịt sẽ cứng và dai, chất ngọt cũng giảm đi khiến cho mùi vị kém ngon.

 Thơm ngon món khô cá trèn một nắng chiên giòn.

Cá trèn là một lại cá sông có rất nhiều trên dòng Cửu Long, nhiều nhất là ở biển Hồ thuộc Camphuchia và các vùng thuộc sông Tiền và sông Hậu của Việt Nam. Hàng năm đến mùa nước nổi, cá từ biển Hồ theo dòng nước sông lớn đổ về Việt Nam. Bà con ngư dân khai thác đánh bắt loài cá nầy bằng cách chài, lưới, đặt dớn, dỡ chà...           
Cá trèn có nhiều loại, tùy theo hình dáng mà dân gian đã đặt cho chúng những cái tên khá ngộ nghĩnh: Trèn bầu, trèn lá, trèn kết... Loại trèn nào cũng ngon, thịt nhiều, ít xương. Ngon nhất là trèn bầu vì to con, thịt nhiều, bụng đầy mỡ, ngọt và béo. Khổ nỗi không biết vì lý do gì mà dân gian lại mỉa mai con cá trèn bầu, mãi cho tới nay vẫn còn chịu nỗi hàm oan:
“Cá lưỡi trâu sầu ai méo miệng?                     
Cá trèn bầu nhiều chuyện trớt (sứt) môi”.
Có lẽ do hàm dưới của con cá nầy dài hơn hàm trên nên mới bị ghép vào tội “nhiều chuyện” là vậy!.
Cá trèn làm món gì cũng ngon, từ kho mắm, kho lạt, kho tộ, chiên, làm khô cho tới làm mắm. Có thể nói mắm cá trèn là một loại mắm có thương hiệu từ lâu đời. Đây là loại mắm được chao bằng đường thốt lốt và cháo nếp hoặc cơm rượu nên mùi vị rất đặc trưng, chuyên dùng ăn sống. Ai đã một lần chạm đũa với loại mắm nầy chắc chắn sẽ gật đầu khen ngon.

Tên sản phẩm: Cá trèn bầu 1 nắng
Xuất xứ: Campuchia
Bảo quản: Tủ đông
Đóng gói: Hút chân Không


Đặt Hàng Liên Hệ:
Sđt: 0904712332 (Zalo)
Đc: 573C CMT8 F.15, Q.10

 
Vận chuyển

Giao hàng toàn quốc

Thanh toán

Ship COD, thanh toán khi nhận hàng

Đổi trả

Được kiểm tra đổi trả khi nhận hàng.